" Trung Thu yêu thương" năm 2019 - Trường Tiểu học Lê Lợi

" Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm".

Màn múa lân

Thế là một cái Tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí Trung Thu đã tràn ngập khặp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

Hòa chung với không khí từng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, Ngày 13/09/2019 trường Tiểu học Lê Lợi đã tổ chức cho học sinh toàn trường một ngày hội "Trung Thu yêu thương" với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu truyền thống. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Mở đầu chương trình là màn trình diễn thời trang của các khối theo chủ đề. Tất cả các em đều rất hững thú, tò mò và rất hồi hộp khi theo dõi chương trình.

Trình diễn trang phục dân gian

Trình diễn trang phục Tự chọn

Trong dịp Trung Thu này, các em học sinh của các lớp không chỉ chuẩn bị các mâm cỗ trung bày sản vật của địa phương mà còn thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc thiết kế những chiếc đèn ông sao, những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian ý nghĩa.

Mâm cỗ Trung Thu mang đậm ý nghĩa và biểu tượng về ngày Trung Thu được các em học sinh các khối khéo léo trang trí.

Ngày hội Trung Thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các em học sinh, nhà trường hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các em học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng.

Chương trình " Trung Thu yêu thương" năm 2019 của trường Tiểu học Lê Lợi kết thúc tốt đẹp trong không khí vui tươi của ngày Hội. Cuối cùng các em được đón một bầu không khí ấm áp, lời chúc tốt đẹp và những phần quà ý nghĩa.

Ngày Trung Thu hàng năm thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp.

Nguyễn Phương Thảo