HÀNH TRÌNH VỀ VỚI CÁC DI TÍCH LỊCH SỬ

Thực hiện kế hoạch hoạt động giáo dục nhà trường và Liên Đội năm học 2017 - 2018, với mục tiêu đổi mới phương thức giáo dục, theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh và rèn luyện kỹ năng sống, đồng thời gắn hoạt động giáo dục với thực tiễn đời sống thông qua các hoạt động học tập và trải nghiệm; bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước; lòng biết ơn những anh hùng liệt sĩ và chào mừng ngày Thành lập QĐNDVN 22/12, trường Tiểu học Lê Lợi tổ chức chương trình: tham quan dã ngoại – Về thăm quê Bác; Khu di tích lịch sử Truông Bồn cho học sinh khối lớp 5 và thăm khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, khu di tích cố Tổng Bí thư Trần Phú và tham quan Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh cho học sinh khối lớp 4.

Tại mỗi điểm đến này, Ban giám hiệu và các thầy cô giáo, chi hội lớp cùng các em làm lễ dâng hương và tham quan di tích. Các em được lắng nghe hướng dẫn viên thuyết minh về tiểu sử, cuộc đời và công lao của các vị anh hùng gắn liền với mỗi di tích lịch sử. Qua các bài thuyết minh, giới thiệu đó, các em học sinh đã có những nhận thức, bài học giáo dục sâu sắc về lòng biết ơn,về truyền thống cách mạng. Từ đó bồi dưỡng thêm tình yêu quê hương, đất nước và niềm tự hào dân tộc.

Chuyến hành trình về nguồn thực sự là một trải nghiệm đầy thú vị và bổ ích đối với các em học sinh.

Dưới đây là những hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp của cuộc hành trình:

Thăm viếng mộ của các thanh niên xung phong ở ngã ba Đồng Lộc: